ReadyPlanet.com
dot
dot

dotThai Airways Promotion
ตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่น..ทางนี้ ค่ะ
บริการรถเช่าทั่วโลก
แพคเกจทัวร์ คลับเมด,คลับเมด
unseen tour thailand - ท่องเที่ยวไทย สถานที่ท่องเที่ยว
ประกันภัยการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว
ทำวีซ่า,รับทำวีซ่า,รับทําวีซ่า Visa & Work


ประเทศอิตาลี

 

อิตาลีชื่อประเทศตามภาษาพื้นเมือง Repubblica Italiana
ที่ตั้ง ตอนใต้ของทวีปยุโรป โดยมีลักษณะเป็นคาบสมุทรยื่นออกไปในทะเลธงชาติประเทศอิตาลีเมดิเตอร์เรเนียน พื้นที่ร้อยละ 75 เป็นภูเขาและที่ราบสูง 
อาณาเขต ทิศเหนือ จรดสวิตเซอร์แลนด์และออสเตรีย ทิศใต้ จรดทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและทะเลไอโอเนียน ทิศตะวันตก จรดฝรั่งเศส และทะเลไทเรเนียน (Tyrrhenian) ทิศตะวันออก จรดทะเลอาเดรียติก และอยู่ตรงข้ามกับสโลเวเนียโครเอเชีย บอสเนีย มอนเตเนโกร และแอลเบเนีย
พื้นที่ 116,303 ตารางไมล์ หรือ 301,225 ตารางกิโลเมตร นอกจากดินแดนที่เป็นคาบสมุทรแล้ว อิตาลียังประกอบด้วยเกาะซาร์ดิเนียและซิซิลีด้วย พื้นที่ร้อยละ 57 เป็นพื้นที่เกษตรกรรม ร้อยละ 21 เป็นป่าและภูเขา

 สภาพภูมิอากาศ
เมื่อเทียบกับประเทศยุโรปอื่นๆ อิตาลีจัดได้ว่าอยู่ในเขตอบอุ่น มีแสงอาทิตย์ส่องสว่าง อากาศดีแจ่มใส แต่จริงๆแล้ว ด้วยรูปทรงยาวยื่นลงไปในทะเล โดยส่วนบนติดกับเทือกเขาแอลป์ ทำให้อิตาลีมีภูมิอากาศที่หลากหลาย ทางตอนเหนืออากาศเย็น มีหิมะตกในช่วงหน้าหนาวทว่าร้อนจัดในช่วงหน้าร้อน ในขณะที่ทางใต้อากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี โดยมีลมจากแอฟริกาพัดพาเอาความร้อนและชื้นเข้ามาในช่วงฤดูร้อน 
ฤดูกาลในอิตาลีมี 4 ฤดู คือ ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง

 • ช่วงฤดูใบไม้ผลิ เดือนเมษายน-มิถุนายน เพราะอากาศกำลังสบาย ทางตอนเหนือไม่หนาวและทางใต้ไม่ร้อนจนเกินไป
  และยังเป็นช่วงที่ถือว่าเป็นช่วงโลว์ซีซั่น
 • ช่วงฤดูร้อน เดือนกรกฎาคม-กันยายน
 • ช่วงฤดูใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม-ธันวาคม
 • ช่วงฤดูหนาว เดือนมกราคม-มีนาคม

ในอิตาลีจะคึกคักมากและมีนักท่องเที่ยวมากมายทุกหนแห่งที่พักและอาหารมีราคาแพงจึงควรหลีกเลี่ยงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวอาจมีฝนตก

 เวลา
ฤดูร้อน ช้ากว่าเวลาประเทศไทย 5 ชั่วโมง 
ฤดูหนาว ช้ากว่าเวลาประเทศไทย 6 ชั่วโมง 

 ภาษา
อิตาเลียน และมีภาษาเยอรมันเป็นภาษารอง โดยเฉพาะบริเวณแคว้น Trentino-Alto Adige ที่ติดกับออสเตรีย และภาษาฝรั่งเศสในแคว้น Valle d’Aosta นอกจากนี้ สามารถใช้ภาษาสเปนกับชาวอิตาเลียนได้ อนึ่ง ในอิตาลีมีภาษาท้องถิ่น อาทิ TUSCAN dialect

 เงินตรา
อิตาลีใช้เงินสกุลยูโร (EURO) โดย 1 ยูโร มีค่าประมาณ 50 บาทไทย ชนิดของธนบัตรมีตั้งแต่ 5, 10, 20, 50, 100, 200 และ 500 ยูโร ส่วนชนิดของเหรียญประกอบด้วย 1, 2, 5, 10, 20, 50 เซนต์ 1 ยูโร และ 2 ยูโร  นอกจากนี้ บัตรเครดิตที่ท่านสามารถนำไปจับจ่ายใช้สอยในประเทศอิตาลีได้ ได้แก่ Master Card, Visa Card, American Express, Diner Club เป็นต้น

 ระบบไฟฟ้า
อิตาลีใช้ระบบไฟฟ้าเหมือนประเทศไทยคือแบบ 220 โวลต์ บางที่จะเป็นปลั๊ก 2 ตา บางที่ก็อาจเป็นปลั๊กชนิด 3 ขา ถ้าอุปกรณ์ไฟฟ้าของท่านมีปลั๊กไม่ตรงกับของทางที่พักในอิตาลีของท่าน สามารถไปขอปลั๊กต่อจากทางโรงแรมได้ (Adapter)
 การใช้โทรศัพท์
รหัสโทรศัพท์ของประเทศอิตาลี คือ +39 ที่นั่นจะมีโทรศัพท์ทางไกลสาธารณะทั้งแบบหยอดเหรียญ และแบบการ์ดโฟน สำหรับแบบการ์ดโฟน ท่านสามารถหาซื้อได้ทั่วไปในราคาอย่างต่ำ 3 EURO ส่วนแบบหยอดเหรียญในกรุงโรม ปัจจุบันหาไม่ค่อยได้แล้ว หรืออีกวิธีหนึ่ง คือการเปิด Roaming แต่ก่อนเปิดจะต้องไปแจ้งทางเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ของท่านก่อนโทรศัพท์สาธารณะต้องซื้อการ์ดโทรศัพท์ซึ่งมีขายทั่วไปในราคาอย่างต่ำ 3 ยูโร โดยหักมุมบัตร แล้วใส่ในช่องใส่บัตร จึงจะใช้โทรศัพท์ได้
 
แหล่งช็อปปิ้ง
แหล่งช้อปปิ้งที่มิลาน เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในอิตาลี ท่านสามารถเดินเล่นชมย่านแฟชั่นชื่อดัง “บันไดสเปน” จุดนัดหมายของหนุ่มสาวชาวโรม่า ทั้งยังเป็นย่านช้อปปิ้งหลัก ที่เต็มไปด้วยบรรดาร้านแฟชั่นของดีไซเนอร์ชั้นนำมากมายอีกด้วย สินค้าแนะนำ สินค้าแบรนด์เนมทุกประเภท
 
ข้อไม่ควรปฏิบัติ
 • ไม่ควรซื้อสินค้าที่เป็นของเทียมหรือเลียนแบบเนื่องจากกฎหมายอิตาลีกำหนดโทษปรับผู้ซื้อสินค้าดังกล่าว10,000 ยูโร
 • ไม่สวมเสื้อเปิดไหล่หรือกางเกงขาสั้นเข้าสำนักวาติกันหรือโบสถ์อื่นๆ
 • ไม่ควรเข้าไปชมโบสถ์หรือส่งเสียงดังในขณะมีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา
 • ไม่ควรใช้สัญญลักษณ์มือในการสื่อภาษาหากไม่แน่ใจในความหมาย เช่น การใช้นิ้วมือ(โดยเฉพาะนิ้วกลาง)
 • หลีกเลี่ยงการสนทนาที่มีความเห็นขัดแย้งทางศาสนา วัฒนธรรมและประเพณี
ข้อพึงระวัง
การท่องเที่ยวในอิตาลีไม่ควรใส่เครื่องประดับที่เป็นของมีค่าและแต่งตัวดึงดูดความสนใจ การถูกล้วงกระเป๋า และถูกโจรกรรมเกิดขึ้นได้ทุกที่โดยเฉพาะที่มีคนเบียดเสียดหนาแน่น เช่น บริเวณสถานีรถไฟ สนามบิน รถเมล์ รถไฟใต้ดิน และแม้แต่ในโรงแรมที่ท่านพำนัก ขณะที่ท่านรับประทานอาหาร หากไม่ระมัดระวังกระเป๋าถือและของมีค่า ท่านอาจจะถูกฉกกระเป๋าและสิ่งของของท่านไปได้โดยง่าย การซื้อของควรนับเงินทอนให้ครบต่อหน้าผู้ขาย การใช้บัตรเครดิต ควรให้ผู้ขายรูดบัตรต่อหน้าท่าน ควรระวังคนมาตีสนิท ตำรวจปลอมขอตรวจบัตร
 
 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ
 • โคลอสเซียม (Colosseum)
 • มหาวิหารแพนธีออน (Pantheon)
 • น้ำพุเทรวี (Trevi Fountain)
 • นครรัฐวาติกัน State of the Vatican City
 • แกรนด์คาแนล Grand Canal
 • หน้ากากเมืองเวนิส
 • เกาะบูราโน่ Burano
 • มหาวิหารฟลอเรนซ์ (Florence Cathedral)
 • จัตุรัสซินญอเรีย (Piazza della Signoria)
 • สะพาน ปอนเต เวคคิโอ Ponte Vecchio
 • จัตุรัส Piazza del Campo
 • โรงโอเปร่า (La Scala)
 • ชมภาพผลงานของลีโอนาร์โด ดาวินชี Leonardo Da Vinci

 เทศกาลสำคัญ

เทศกาลเทศกาลคาร์นิวัล เทศกาลคาร์นิวัล หรือเทศกาลหน้ากากนี้มีมายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1268 แต่การเฉลิมฉลองโดยสวมหน้ากากรวมถึงการแต่งองค์ทรงเครื่องที่มาพร้อมกับความอลังการ ซึ่งเพิ่งจะมีขึ้นในเกือบสองร้อยปีให้หลัง เมื่อช่างทำหน้ากากหรือ “mascareri” ได้รวมตัวกันก่อตั้งสมาคมขึ้นอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1436 เมื่อศตวรรษที่ 18 การสวมหน้ากากของชาวเวนีซนั้นถือเป็นเรื่องปกติสำหรับชีวิตประจำวัน เพราะเป็นการปกปิดความเป็นส่วนตัวของผู้คนในการใช้ชีวิตให้สุดเหวี่ยงโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าใครจะจำอัตตาลักษณ์ที่แท้จริงของตนได้ แต่หลังจากการยึดครองของกองทัพนโปเลียนในปีค.ศ.1797 การสวมใส่หน้ากากกลายเป็นสิ่งต้องห้าม และผู้ฝ่าฝืนจะต้องโทษด้วยความตาย อาจจะเป็นเพราะกลัวผู้ก่อความผิด จนกระทั่งนักศึกษาของ Academy of Fine Art ได้รื้อฟื้นเทศกาลหน้ากากกลับมาในปีค.ศ.1970 ผู้คนจะสวมใส่เสื้อผ้าหลากสีที่สวยงามอลังการงานสร้าง และจะออกมาเดินฉลองกันบนท้องถนน กิน ดื่ม ในเทศกาลนี้ชาวเมืองใช้ชีวิตแบบที่ไม่ต้องกลัวใครจำได้ และเป็นอิสระ ถือเป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งหนึ่งในชีวิต

เทศกาลศิลปะและดนตรี อิตาลีดินแดนที่เต็มไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยจินตนาการ ความรื่นเริงของเสียงเพลง และรวมเหล่าศิลปิน นักออกแบบไว้มากมาย ทำให้เกิดเป็นเทศกาลศิลปะและดนตรี โดนมีการบรรเลงดนตรีของวงที่มีชื่อเสียง และบนท้องถนน (อิตาลี: Maggio Musicale Fiorentino) ซึ่งงานศิลปะและดนตรีจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนมิถุนายน ที่เมืองฟลอเรนซ์ แคว้นทัสกานี

เทศกาลอีสเตอร์ เทศกาลอีสเตอร์ คือเทศกาลทางศาสนาของประเทศอิตาลี ซึ่งคล้ายกับเมืองไทยที่เป็นเทศกาลทางศาสนาของทั่วทุกแคว้น ภายในเทศกาลนี้จะประกอบด้วยการเดินขบวนกู๊ดฟรายเดย์ หรือที่เรียกกันว่าวันอาทิตย์อีสเตอร์ จะจัดขึ้นในช่วงวันอาทิตย์ และวันจันทร์ ปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเมษายน ลักษณะภายในงานเทศกาลนี้ จะมีการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ พระสันตะปาปาจะมีกระแสรับสั่งถึงคริสตศาสนิกชนในวันอาทิตย์อีสเตอร์ เทศกาลอิสเตอร์ในประเทศอิตาลีจะจัดขึ้นที่นครรัฐวาติกันอย่างใหญ่โตเป็นงานรื่นเริง

เทศกาลโอเปร่า อิตาลีดินแดนแห่งศิลปะ การร้องโอเปร่าถือเป็นการแสดงที่สำคัญของทวีปยุโรป โอเปร่าเป็นการร้องที่ต้องใช้ความสามารถ พลังเสียง และความไพเราะของน้ำเสียง มีลักษณะที่ค่อนข้างแตกต่างจากการร้องประเภทอื่น ประเทศอิตาลีจึงมีเทศกาลโอเปร่าจัดขึ้นทุกปี ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเวโรนา แคว้นเวเนโตซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเวนีซ เมืองแห่งนี้มีสีสันสดใส รื่นรมย์ สบายตามีการแสดงเปิดหมวกตามจัตุรัสต่างๆ ซึ่งที่แห่งนี้เองยังก่อกำเนิดเรื่องราวความรักของหนุ่มสาว และได้รับการประพันธ์เป็นบทละครจากฝีมือของวิลเลียม เชกสเปียร์ ในเรื่อง “โรมิโอกับจูเลีย” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่โด่งดังไปทั่วโลกเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดี

เทศกาลลดราคาสินค้าประจำปี เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นสำหรับชาวยุโรป อิตาลี และนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อสินค้าแบรนด์เนม ราคาแพง และเชื่อว่าเทศกาลนี้คงถูกอกถูกใจเหล่าสาวๆ เพราะเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อลดราคาสินค้าประจำปี มีการจัดขึ้นทั่วประเทศอิตาลี ในช่วงเดือนกรกฎาคม และหลังจากเดือนกรกฎาคมก็จะเป็นช่วงเวลาแห่งการพักร้อน ร้านค้า และกิจการในเมืองต่างๆจะปิด และผู้คนจะไปพักผ่อน หย่อนใจตามทะเล ดังนั้นในช่วงเดือนกรกฎาคมถือเป็นเดือนที่ไม่ควรไปเพราะเป็นเดือนที่ร้านค้าส่วนใหญ่จะปิดนั่นเองซึ่งเทศกาลลดราคานี้จะจัดขึ้นที่ The Galleria Vittorio Emanuele มิลาน ซึ่งมิลานคือสถานที่ และศูนย์นำแฟชั่นระดับโลก เป็นแหล่งกำเนิดสินค้าแบรนเนมด์ราคาแพงมากมาย แถมยังมีความสวยงามตระกาลตา มีการออกแบบเป็นโครงเหล็ก หรูหรา น่าท่องเที่ยวเป็นที่สุด นอกจากนี้ขอเพิ่มเติ่มไปที่กรุงปารีส เอาใจคนรักการซื้อสินค้าราคาแพงและเป็นร้านค้าที่โด่งดัเป็นที่นิยมคือ Galeries Lafayette ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้าหรูราคาแพง มีประชาชนจำนานมาก มักจะมาเข้าคิวรอยาวเหยียดเพื่อซื้อสินค้าในราคาประหยัด และที่นี่ยังลดอย่างยิ่งใหญ่มากกว่าอิตาลีอีกด้วย

เทศกาลฉลองฤดูกาลเก็บเกี่ยวองุ่นที่ใช้ทำไวน์ ไวน์ คือเครื่องดื่มที่เกิดจากการสรรค์สร้างของมนุษย์ที่รองจาก 200เบียร์ ซึ่งไวน์คือเครื่องดื่มของเหล่าชนชั้นสูง หรือเหล่าผู้ดี ซึ่งมีมาอย่างยาวนานราว 2000 ปี ซึ่งไวน์เกิดจากการหมักบ่มอย่างธรรมชาติจากผลไม้ อย่างองุ่น ประเทศอีตาลีถือเป็นต้นกำเนิดไวน์ ทำให้ได้รับขนานนามว่า บ้านแห่งไวน์ หรือดินแดนแห่งไวน์ เพราะเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่โด่งดัง เทศกาลนี้จัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายน ในแคว้นทัศคานี ในเทศกาลจะมีไวน์ชั้นดีให้ชิม กับเสียงดนตรี

 

 Sarin Travel Group Service Co., Ltd. 2034/30 ชั้น 2 อาคาร อิตัลไทย ทาวน์เวอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 +668 6902 2846, +662 716 1004-5 Hotline: +669 4953 2951 E-mail: infosarin@chuanteaw.com