ReadyPlanet.com
dot
dot

dotThai Airways Promotion
ตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่น..ทางนี้ ค่ะ
บริการรถเช่าทั่วโลก
แพคเกจทัวร์ คลับเมด,คลับเมด
unseen tour thailand - ท่องเที่ยวไทย สถานที่ท่องเที่ยว
ประกันภัยการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว
ทำวีซ่า,รับทำวีซ่า,รับทําวีซ่า Visa & Work


ข้อมูลการท่องเที่ยว " พม่า " article

 

 

พม่า เมืองหลวงของประเทศพม่าคือ กรุงเนปีดอว์ พม่ามีอาณาเขตติดต่อกับไทยทั้งทางบกและทางทะเล ปัจจุบันไทยกับพม่ามีการติดต่อสัมพันธ์กันทั้งในภาครัฐบาล และประชาชน โดยมีคนไทยเดินทางไปพม่าด้วยวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น ท่องเที่ยว ประกอบธุรกิจ ทำงาน รวมถึงศึกษาพุทธศาสนา 
►สำหรับนักท่องเที่ยวไทยสามารถเดินทางเข้ามายังลาวได้ โดยไม่ต้องมีวีซ่า และอยู่ในประเทศลาวได้ 30 วัน ส่วนบัตรผ่านแดน ชั่วคราว (Temporary Border pass) ท่านสามารถใช้เดินทางเข้าลาวได้ เฉพาะในเขตนครหลวงเวียงจันทน์เท่านั้น และพักอยู่ได้ครั้งละ 3 วัน 2 คืนเท่านั้นเช่นเดียวกัน

 สภาพภูมิอากาศ
ประเทศพม่ามี 3 ฤดูเช่นเดียวกับประเทศไทย แต่จะมีฝนตกชุกและมีความชุ่มชื้นสูงกว่าไทยมาก ดังนั้น หากท่านมีปัญหาสุขภาพเมื่ออยู่ในบริเวณที่มีความชื้นสูง ควรพกยาติดตัวไปด้วย ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะไม่นิยมเดินทางไปเที่ยวพม่าในฤดูฝน สำหรับในฤดูหนาวอากาศเย็นสบาย ทางเหนือของประเทศจะมีอากาศหนาว เป็นช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากส่วนฤดูร้อนอากาศค่อนข้าง ร้อน โดยเฉพาะตอนบนของพม่า ได้แก่ เมืองพุกามและมัณฑะเลย์

 เวลา
เวลาที่ประเทศพม่าจะช้ากว่าประเทศไทย 30 นาที ท่านอย่าลืมเปลี่ยนเวลาในนาฬิกาเมื่อไปถึงที่นั่น

 ภาษา
พม่าใช้ภาษาพม่าเป็นภาษาราชการ นอกจากนี้ พม่ายังมีภาษาหลักที่ใช้งานในประเทศอีกถึง 18 ภาษา อย่างไรก็ตาม คนพม่าส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ แต่จะมีชาวพม่าบางคนสามารถพูด ฟัง ภาษาไทยได้ 

 เงินตรา
สกุลเงินของพม่า คือ จั๊ต มีอัตราแลกเปลี่ยนประมาณ 1บาท / 25 - 30จั๊ตหรือ 1 USD = 833จั๊ต หรือ 1,000 จั๊ต= 40บาทไทย (ใช้เงินไทยหรือเงินดอลล่าร์ไปแลกที่ไกด์พม่าในวันเดินทางได้เลย กรณีท่านใช้จ่ายไม่หมด สามารถแลกคืนในอัตราเดิมครับ) การใช้จ่ายในพม่า สามารถใช้ได้ทั้งเงินจั๊ต และ เงินดอลล่าร์ ส่วนเงินไทย ใช้ได้ในบางสถานที่ครับ
**แบงค์ดอลล่าร์หากมีรอยพับหรือเก่าทางพม่าจะไม่รับครับ**

 

 ระบบไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า/ปลั๊กไฟไฟฟ้าในพม่าเป็นไฟ 220 voltใช้ปลั๊กไฟได้หลายแบบ ทั้งแบบ 2ขาแบน 2ขากลม และ 3ขาแบน เหมือนประเทศไทย

 ฟิลม์และกล้องถ่ายรูป
แบตเตอรี่ และเมมโมรี่การ์ด  สำหรับกล้องถ่ายรูป และกล้อง VDOควรเตรียมไปให้พอจากเมืองไทย เพราะอาจหาซื้อได้ยาก

 การใช้โทรศัพท์
โทรศัพท์กลับเมืองไทย 
: สามารถใช้ในประเทศพม่าได้AIS/DTACสามารถเปิด Roomingได้ ค่าบริการประมาณโทรเข้าและรับสายประมาณนาทีละ 60-70 บาท ตามอัตราค่าโทรของแต่ละเครือข่ายค่ะ..รหัสพม่า 95 (สำหรับโรงแรมมี WIFIฟรีสามารถคุยผ่านระบบไลน์ได้แต่สัญญาณอาจจะไม่ค่อยดีนะคะ)ปัจจุบันระบบ AIS/DTACจะมีบริการซื้อแพ็คเก็จอินเตอร์เน็ตเหมาจ่ายต่างแดนเวลาเดินทางไปพม่า สามารถติดต่ออัตราค่าใช้บริการแพ็คเก็จอินเตอร์เน็ตเหมาจ่ายต่างแดนในพม่าได้ก่อนการเดินทางที่ AIS 1175ค่ะ สำหรับ DTAC1678ค่ะ)

 การให้ทิป
การให้ทิปตามธรรมเนียมสากล โรงแรม (พนักงานยกกระเป๋าคาดหวังว่าจะได้รับค่าน้ำใจจากท่านประมาณ  500 จ๊าด ต่อกระเป๋า 1 ใบ)
ไกด์ท้องถิ่นและคนขับรถ:150 บาท/วันรวม 3 วัน 450 บาท/ลูกทัวร์หนึ่งท่าน
หัวหน้าทัวร์: ตามสินน้ำใจของท่านแล้วแต่ท่านเห็นสมควรหรือความประทับใจในการบริการ

 อาหารการกิน
สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยเมื่อได้เดินทางไปเยือน ประเทศพม่าคือ โมมิงกะ มีลักษณะคล้ายขนมจีนของบ้านเรา นอกจากนี้ ท่านไม่ควรพลาดไปลองชิมอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อ เช่น บะระฉ่อง ซึ่งโดดเด่นด้วยรสชาติที่เผ็ดจัด ขนมพื้นเมืองต่างๆ เช่น มะขามอัดเป็นแผ่นบางๆ มะนาวดองแบบแช่อิ่ม เป็นต้น โดยนักท่องเที่ยวสามารถหาซื้ออาหารเหล่านี้ได้ตามตลาด ร้านอาหารทั่วไป หรือ ภัตตาคารภายในที่พักในพม่า

 รายการช้อปปิ้ง
พม่า ประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่บ่งบอกอารยธรรมอันเก่าแก่และดีงาม
พระเจดีย์มิงกาลา มีแหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองจำพวกเครื่องเขิน (LACQUERWARE ) ในบริเวณหมู่บ้าน พุกามใหม่ (New Bagan) ซึ่งดำเนินกิจการติดต่อนานกว่า 1,000 ปี

ตลาดเซโจ เป็นศูนย์กลางการค้าในเขตพม่าบน ช่างฝีมือของที่นี่ ผลิตงานฝีมือตามกรรมวิธีโบราณ ด้วยทอง เงิน หินอ่อน กับสิ่ว เส้นด้าย และหูกทอผ้า ข้อมูลอื่นๆ

ช้อปปิ้งที่ ตลาดสก๊อต หรือ ตลาดโบโจ๊ก ( Bogyoke Market)ตั้งอยู่ใกล้กับอาคารการรถไฟของประเทศพม่าในกรุงย่างกุ้ง เปิดทำการทุกวัน เวลา 10.00 – 17.00 น. เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของพม่าความหลากหลายของสินค้าของฝากของที่ระลึกมากมายราคาถูก อาทิ อัญมณี ทับทิม

ไพลิน หยก ไข่มุก เครื่องเงิน เครื่องหวาย งานฝีมือ เช่น ผ้าปูโต๊ะที่มีความสวยงามและราคาถูกมาก ผ้าโสร่งหญิงชายที่มีลวดลายงามมาก สินค้าของที่นี่็ราคาไม่แพงเห็นอะไรก็อยากจะซื้อไปหมด สามารถต่อรองราคา กันได้ อีกแหล่งช้อปปิ้งหนึ่งคือย่านไชน่าทาวน์ ตลาดขาย

ของยามค่ำคืน เป็นแหล่งขายสินค้าหลากหลาย คนพื้นเมือง นิยมมาเที่ยวกัน มีร้านขายอาหารนานาชนิด และผลไม้ผักสดต่างๆ เป็นสถานที่ ที่จะได้เห็นวิถีชีวิตคนพม่าอีกรูปแบบหนึ่ง

 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

 • มหาเจดีย์ชเวดากอง
 • เจดีย์ชเวซิกอง
 • เมืองพุกาม
 • เจดีย์ชเวมอดอร์ หรือ พระธาตุมุเตา
 • เจดีย์โบตาทาวน์
 • พระธาตุอินทร์แขวน
 • พระมหามัยมุนี
 • เทพทันใจ
 • พระนอนตาหวาน 
 • สิเรียม
 • มัณฑะเลย์
   


 

 
ข้อมูลการเตรียมตัวก่อนการออกเดินทาง

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า
ข้อมูลการท่องเที่ยว"มัลดีฟส์" article
ข้อมูลการท่องเที่ยว "บาหลี"
MASTER TICKET PAGE
ข้อมูลการท่องเที่ยว อียิปต์
ข้อมูลการท่องเที่ยแอฟริกา
ข้อมูลการท่องเที่ยว อเมริกา
ข้อมูลการท่องเที่ยว รัสเซีย
ข้อมูลการท่องเที่ยว นิวซีแลนด์
ข้อมูลการท่องเที่ยว
ข้อมูลการท่องเที่ยว "ลาว"
ข้อมูลการท่องเที่ยว "อินเดีย"
ข้อมูลการท่องเที่ยมาเลเซีย
ข้อมูลการท่องเที่ยว"สิงคโปร์"
ข้อมูลการท่องเที่ เวียดนาม
ข้อมูลการท่องเที่ยว"ไต้หวัน"
ข้อมูลการท่องเที่ยว "จีน"
ข้อมูลการท่องเที่ยว "เกาหลี"
ข้อมูลการท่องเที่ยว"ญี่ปุ่น"
ข้อมูลการท่องเที่ยว "มาเก๊า"
ข้อมูลการท่องเที่ยว"ฮ่องกง"
ข้อมูลการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ แยกตามทวีปSarin Travel Group Service Co., Ltd. 2034/30 ชั้น 2 อาคาร อิตัลไทย ทาวน์เวอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 +668 6902 2846, +662 716 1004-5 Hotline: +669 4953 2951 E-mail: infosarin@chuanteaw.com